Hãy viết một bức thư cho chị gái em

Hãy viết một bức thư cho chị gái em – Bài làm 1

Chị Quỳnh yêu quý!

Đã lâu lắm rồi em mới viết thư để hỏi thăm sức khỏe của chị. Từ ngày chị vào miền Nam làm việc, chị em mình chưa được gặp nhau lần nào, vì chị chưa về lại quê bao giờ. Chị hứa Tết năm nay chị sẽ về nên em muốn khoe với chị một số thứ, Tết chị mua quà cho em nhé!

phunu8 de toan lop 4 7 0 - Hãy viết một bức thư cho chị gái em

Chị sống trong đó vẫn khỏe chưa ạ. Công việc tốt chứ chị. Ở nhà mọi người vẫn mạnh khỏe, bà nội thỉnh thoảng mới đau nhức đầu gối thôi. Dạo này bà đỡ hẳn chứng đau đầu rồi chị ạ. Dạo này chị có tăng được cân nào không. Hồi ở nhà chị gầy như thế mà, chị béo lên mới xinh. Nên chị ăn nhiều vào chị nhé.

Mọi người ở nhà vẫn nhắc đến chị suốt, ai cũng mong chị về. Em cũng mong chị về để dẫn em đi chơi thật nhiều nơi. Chị em mình sẽ đạp xe ra ngắm bình minh trên biển mỗi sáng và lúc chiều tà lại đi nhặt những con sò xinh đẹp. Chị sẽ xâu cho em một cái vòng tay xinh xắn chị nhé.

Chị Quỳnh ơi! Năm nay em được học sinh giỏi môn văn đó ạ! Em vẫn nghe lời chị muốn học văn giỏi phải học nhiều và viết nhiều. Hôm trước em có làm một đề tả về chị gái của em. Em đã tả về chị và cô giáo rất khen bài viết của em đó. Mỗi lần nghĩ đến chị em lại nhớ và viết được rất nhiều chị ạ.

Năm nay, thằng Tũn cũng đã lên lớp 1 rồi chị à. Nó vẫn nghịch ngợm như hồi bé, nhưng mỗi lần em mắng nó lại im, không dám khóc nữa. Chị thấy em có oai không.

Bà nội vẫn nhắc chị rất nhiều đó, bà bảo rằng bao giờ chị về bà sẽ nấu cho chị món khoai xéo mà chị vẫn thích ăn. Chị nhanh nhanh về nhà đi chị nhé

Em và mọi người ai cũng nhớ chị rất nhiều.

Mẹ gọi em xuống ăn cơm rồi, em dừng bút đây ạ. Chị nhớ biên thư lại cho em nhé. Nhớ và thương chị nhiều.

Em gái!

Hãy viết một bức thư cho chị gái em – Bài làm 2

Cẩm Bình, ngày 19/12/2005.

Chị Duyên thương nhớ của em!

Chị có gửi thư về nói là chị đang đi thực tập tại Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình và sẽ về thăm nhà vào đầu tháng 12 trước khi trở lại trường Đại học Bách khoa làm Đồ án tốt nghiệp. Bố mẹ và em chờ mãi, mong mãi mà không thấy chị về.

Xem thêm:  Nêu suy nghĩ về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Chị Duyên ơi! Chị có khoẻ mạnh không?. Đợt đi thực tập vừa rồi chắc là vất vả lắm. Mẹ thương chị, lo chị không đủ tiền để đảm bảo việc học tập và cuộc sống trong thời gian đi thực tập.

Mẹ bị cảm mất một tuần, có hôm bỏ bữa, nay đã khỏi rồi. Bố cũng đang rục rịch đi công tác xa. Em cứ thấy bố đi họp triền miên.

Em đang chuẩn bị thi học kì I chị ạ. Hôm nọ xúi quá, em hấp tấp làm sai một bài toán. Nhiều đứa bạn em được điểm 10; em chỉ được 6 điểm. Thấy em buồn, mẹ an ủi mãi: "Thua keo này bày keo khác". Em chủ quan quá chị ạ.

Em đang ráo riết ôn tập để tuần tới "vào trận" rồi !. Em hứa với chị là em phấn đấu thi được điểm cao để đạt danh hiệu học sinh giỏi. Các bạn em, đứa nào cũng hăm hở và quyết tâm giành được nhiều điểm 10.

Mẹ mới mua cho em một bộ váy đẹp. Mẹ nói: ''Mua cho đứa con út ít của bố mẹ mặc Tết".

Nhận được thư này, chị nhớ viết thư về ngay nhé. Bố mẹ và em đều nhớ chị lắm.

Em thương yêu của chị!

Hãy viết một bức thư cho chị gái em – Bài làm 3

Gửi chị gái thân yêu của em!

Chị à, bố mẹ đi vắng rồi, chỉ còn một mình em ở nhà thôi! Chị đang làm gì đấy? Chị có đang nhớ em như em đang nhớ chị không?. Hà Nội hôm nay trời nắng nên em lại bị mệt chị ạ! Nhưng mẹ không ở nhà nên không ai pha nước chanh cho em uống cả. Em nhớ chị! Trước đây khi chị em mình còn ở gần nhau, em vẫn luôn tranh giành với chị. Lúc nào chị đi chơi với bạn là em mách mẹ để về mẹ mắng chị. Thế nhưng chưa bao giờ chị quát em hoặc không chơi với em. Lúc nào em đi học về chị cũng pha nước chanh cho em uống, đêm đến chị kể chuyện cổ tích cho em nghe. Chị bảo tính em ngang bướng nhưng vì em là em của chị nên chị vẫn luôn yêu thương em.

Chị à! Em thấy nhớ chị nhiều lắm, không có chị ở nhà nên không ai kể chuyện cho em nghe, em bảo mẹ thì mẹ bận lắm! Buổi chiều không ai đưa em đi ăn kem cả. Chị ở với bà thì nhớ nghe lời bà chị nhé! Và phải học thật giỏi nữa. Trời nắng, chị nhớ đội mũ khi đi học để không bị cảm nắng chị nhé! Khi nào chị về nhà, chị đưa em đi ăn kem và kể nhiều câu chuyện hay cho em nghe nhé! Em sẽ luôn nhớ chị và em sẽ cố gắng học giỏi như chị. Em sẽ nghe lời bố mẹ để chị vui và yên tâm. Em mong chị về với em để chị em mình chơi đùa với nhau như ngày trước, từ giờ trở đi em sẽ không tranh giành với chị nữa đâu chị ạ, em cũng sẽ không mách mẹ nữa vì em biết như thế sẽ trẻ con lắm! Em đã lớn rồi mà! Nên chị cứ yên tâm chị nhé! Bố mẹ thường nói hai chị em mình không giống nhau, em lúc nào cũng nghịch ngợm hơn chị, em đã từng giận chị lắm nhưng giờ em lại nghĩ khác chị ạ, em sẽ coi chị là tấm gương để em học tập bởi chị luôn là chị gái tuyệt vời trong lòng em.

Xem thêm:  Kể về ngày đầu tiên đi học

Em buồn ngủ rồi chị ạ, em đi ngủ trước đây, em chúc chị yêu của em ngủ ngon và sớm về nhà chơi với em nhé!

Em gái yêu của chị!

Hãy viết một bức thư cho chị gái em – Bài làm 4

Chị yêu thương của em!

Chị không tưởng tượng được em nhớ chị đến thế nào đâu! Tuần nào cũng vậy, cứ đến ngày thứ bảy là tâm trạng em lại bồn chồn ngồi đứng không yên. Ra cổng ngóng cổ cò đợi chị, không thấy lại đi vào đọc truyện. Chỉ mong có tiếng gọi: “Mi ơi! Chị về rồi nè! Mở cổng cho chị đi!”. Những lúc như thế, dù đang đọc truyện đến chỗ hồi hợp nhất, gay cấn nhất, em cũng ngừng lại, mà chạy ào ra cổng mở cừa cho chị. Đã hơn một tháng nay rồi, chị cứ ở lì trên đó, không về với em, em buồn muốn chết đi được! Có phải chị học căng thẳng quá không?

Hôm qua, em nghe mẹ nói với bà là dạo này, chị chuẩn bị thi học kì thì phải? Nếu vậy là em trách lầm chị rồi đó. Đừng buồn em, chị nhé! Chị ơi, chị phải ăn nhiều vào để có sức khỏe mới học hành được nghe chị. Mấy tuần vừa rồi, mẹ cho tiền đi học, em tiết kiệm được mười làm ngàn cất ở trong cặp sách. Khi nào chị về, em sẽ bao chị ăn bún bò Huế, món ăn mà chị em mình rất thích đấy. Thi xong, chị về với em chị nhé!

Em của chị!

Hãy viết một bức thư cho chị gái em – Bài làm 5

Xem thêm:  Viết bài văn để nói với những chiến sĩ vô danh đang nằm lại ở chiến trường Trường Sơn về buổi sinh hoạt để “ nhớ về cội nguồn”

Chị Hai thương nhớ!

Một năm rồi chị Hai chưa về nhà, ai cũng nhớ chị nhiều lắm. Hôm nay vừa học bài xong, em nhớ chị và muốn viết cho chị một lá thư. Không biết bao giờ thư mới đến tay chị nhưng em vẫn viết và hi vọng chị sẽ biên thư lại sớm cho em.

Hôm qua mẹ và ba mới nhắc đến chị và anh rể. Không biết anh chị có khỏe không, làm ăn thế nào, hạnh phúc không. Mặc dù chị vẫn gọi điện về thường xuyên nhưng ba mẹ vẫn lo cho anh chị nhiều lắm.

Chị có còn hay ốm mỗi khi trời trở gió lạ hay không. Ra ngoài chị nhớ mặc áo cẩn thận đấy, ốm là ở nhà lo cho chị lắm. Cả anh rể nữa, anh thương chị lắm, chị ốm là anh lại buồn.

Hi vọng Tết năm nay chị về và được ở lại nhiều ngày với gia đình mình. Em sẽ dẫn chị đến một nơi mà ngày xưa chị em mình vẫn hay chơi trò trốn tìm. Chắc chị vẫn còn nhớ chỗ này chứ ạ!

Học kì vừa rồi em được học sinh giỏi đấy chị ạ. Chị thấy em học có giỏi không. Vì em nghe lời chị cố gắng học giỏi sau này phấn đấu thành cô giáo như chị. Ba mẹ cũng muốn em trở thành cô giáo, cả gia đình mình sẽ là giáo viên hết chị nhỉ.

Bà nội bảo hôm nào chị về bà sẽ nấu món canh cá chua cho chị ăn. Bà biết chị ăn được nhiều cơm nhất nhờ món ăn này. Mà bà nấu thì ngon lắm chị nhỉ. Chị không về là em ăn hết phần chị luôn đấy.

Dạo này ba hay đi công tác xa nên chỉ có em và mẹ ở nhà thôi. Những lúc em đi học thì chỉ có mẹ, mẹ cứ nhắc đến chị suốt “giá chị hai con mà lấy chồng gần thì có phải thường xuyên về thăm nhà không”. Lúc nào sắp xếp được thời gian thì chị nhớ trở về đấy chị nhé. Cả nhà ai cũng mong mẹ.

Ba mới mua cho em một chiếc váy màu hồng xinh lắm, tiếc là chị không thấy em mặc bây giờ. Hôm nào chị về em sẽ mặc cho chị xem nhé.

Ba bảo hè sang năm ba sẽ cho mẹ và em vào thăm anh chị đấy. Em chờ đợi chuyến đi này quá, vì được gặp chị, được đi chơi với chị và nghe chị kể chuyện nữa.

Mẹ gọi em xuống ăn cơm rồi, em sẽ viết tiếp trong thư sau nhé. Thương và nhớ chị nhiều!