Kể về một trận thi kéo co

Kể về một trận thi kéo co – Bài làm 1

Hằng năm, cứ vào ngày nhà giáo Việt Nam, trường em lại tổ chức rất nhiều hoạt động như thi văn nghệ, thi nấu ăn, tổ chức các trò chơi cho các bạn học sinh. Đặc biệt, trò chơi kéo co vẫn thu hút được đông đảo các bạn và thầy cô cũng đón xem, vì không khí vui nhộn và tiếng la hét ầm ĩ vang cả một góc sân.

ke ve mot tran thi keo co - Kể về một trận thi kéo co

Khi cuộc thi kéo co sắp bắt đầu thì các bạn học sinh khởi động tay và chân để lúc vào kéo không bị trượt chân hoặc mất thăng bằng. Mỗi đội gồm 5 người cùng kéo.

Nhà trường chuẩn bị một sợi dây thừng to, dài và chắc chắn. Ở giữa sợi dây đó có buộc một chiếc khan màu đỏ để đánh dấu điểm ngăn cách, cũng như khi sợi dây đỏ đó bj kéo về bên nào trước thì bên đó sẽ giành chiến thắng. Khán giả xung quanh sân rất đông, họ đang chờ đợi thí sinh của hai đội bước ra sân.

Cuộc thi hôm nay với sự tham gia của lớp 3C và 3D, các bạn ai cũng cao to và khỏe mạnh.

Khi cuộc chơi sắp bắt đầu, mỗi đội 5 người đứng vào hàng và sắp xếp vị trí cho phù hợp. Đôi chân của các bạn ghì chặt lấy mặt đất, tay bám chặt sợi dây thừng để không bị tuột. Khoảng cách đứng giữa các bạn cũng cần phải xác định rõ, tránh bon chen nhau, như thế mới tạo được độ dẻo dai cũng như tập trung lực.

Khi vào trận, thí sinh của hai bên hì hục giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất. Hai bên giằng đi giằng lại nhau khiến khan giả mấy phen thót tim. Các bạn bên đội 3C dường như cao to hơn bên 3D một chút, nhưng các bạn 3D lại rất dai sức, không chịu bỏ cuộc khi đã bị kéo gần thua cuộc. Tuy nhiên tình thế được lật ngược khi các bạn 3D bất ngờ phản công và túm chặt sợi dây thừng hơn nữa. Các bạn vẫn cứ giằng co nhau, tiếng thở hổn hển, gương mặt đỏ bừng và khí thế hào hung.

Khán giả bên ngoài cứ ho lớn “Cố lên, Cố lên” dường như tiếp thêm sức mạnh cho các bạn. Tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay đã khiến cho không khí cả sân trường trở nên khí thế, sôi động và thú vị hơn.

Xem thêm:  Nêu cảm nhận khi đọc đoạn văn sau: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con"

Cuối cùng, vì đuối sức nên các bạn 3D đã để thua các bạn 3C. Tuy nhiên gương mặt của các bạn vẫn nở nụ vười, vì các bạn đã cố gắng hết mình.

Kể về một trận thi kéo co – Bài làm 2

Nhà trường em tổ chức rất nhiều những hoạt động để kỉ niệm thành lập trường như múa nước, đá bóng, nhảy dây… trong đó có hoạt động kéo co mà em thích nhất.                     

Hoạt động kéo co diễn ra sôi nổi và có hai đội tham gia, mỗi đội được gọi bằng một tên gọi một đội gọi là độ đoàn kết, một đội là đội hương sơn, cả hai đội có 10 người tham gia, mỗi đội sẵn sàng tham gia vào cuộc thi, ban giám khảo của cuộc thi ngồi phía trên khan đài, khi đã khởi động và cả hai đội làm quen với nhau, cả hai đội đều có số lượng khán giả cổ vũ rất đông, các bạn hân hoan cổ vũ rất nhiệt tình, trong đó họ đã tham gia với tinh thần đó là vui là chính, đội đoàn kết là đến từ tập thể lớp 3A, đội hương sơn đến từ tập thể 3B, cả hai đội có số lượng thành viên tham gia đều trông rất khỏe mạnh. Ban giám khảo tính giờ và chuẩn bị ra tín hiệu cuộc chơi bắt đầu các thành viên vào vị trí của mình, mỗi người đã sẵn sàng và cằm vào vị trí của mình, khi tín hiệu bắt đầu cả hai đội bắt đầu kéo, cuộc chơi diễn ra rất gay go ác liệt khi cả hai đội đều cân sức cân tài, thời gian diễn ra cuộc chơi là 30 phút hai đội kéo qua kéo lại, rất vui và khi những giây phút cuối họ đã phân được thắng thua, cuộc chơi này nhằm tạo nên từ một tinh thần tập thể.

Hình ảnh của cuộc chơi được mọi người nhớ lại trong từng khoảnh khắc, đó là những khoảnh khắc đẹp và nó có ý nghĩa vô cùng to lớn khi tạo nên được một tinh thần tập thể, tham gia cuộc chơi này mỗi thành viên trong mỗi đội có cơ hộ gần gũi và rèn luyện cùng nhau, chính vì vậy mà họ thân thiết và hòa đồng hơn trong môi trường tập thể, những điều đó đã tạo nên một ý nghĩa quan trọng, mỗi thành viên đều có ý nghĩa riêng và góp phần quan trọng tới tất cả mọi người, hình ảnh đó khắc khoải trong tim mỗi người sự cố gắng của cả hai đội đều được ghi nhận cuối cùng đội đoàn kết thuộc chi đoàn lớp 3 A đã giành được chiến thắng, họ là những người kiên trì bền bỉ và với sức mạnh của cả một tập thành viên mà họ đã gắn bó và đoàn kết với nhau nhiều hơn, và sự gắn bó đó giúp cho họ chiến thắng, lớp 3 B cũng rất cố gắng nhưng chỉ kém hớn 3 A một chút thôi.

Xem thêm:  Bàn về nghề văn, có người đã mượn một câu thơ trong Truyện Kiều cùa Nguyễn Du: “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài". Anh (chị) hiểu thế nào về những ý kiến và có suy nghĩ gì về mối quan hệ giữa chữ “tâm” và chữ “tài” của người sáng tác văn chương

Em rất thích xem cuộc chơi kéo co, đó là cuộc chơi mà nhằm thể hiện tinh thần tập thể, và là cuộc chơi có nhiều ích lợi cho mọi người, tạo sưc khỏe tốt.

Kể về một trận thi kéo co – Bài làm 3

Hôm chủ nhật vừa qua, trường em tổ chức cho các lớp thi đấu kéo co, cướp cờ, nhảy dây, cầu lông, … Trong các môn thi đấu đó, em thích nhất là trò chơi kéo co.

Hôm ấy, lớp em thi kéo co với lớp 3/2. Đầu tiên, thầy phụ trách Đội lên nói về thể lệ cuộc thi: mỗi đội gồm 10 bạn. Hai đội cùng kéo một sợi dây thừng. Giữa hai đội là một vạch ngang. Nếu đội nào kéo được đội của lớp bên sang bên phía đội mình thì coi như đội đó thắng. Sau khi thầy nói xong về cách thức chơi, hai đội bắt đầu vào vị trí chuẩn bị. Em thấy, các bạn trong mỗi đội đều rất to, khỏe. Các bạn ăn mặc quần áo thể dục gọn gàng. Tay bạn nào cũng nắm vững sợi dây thừng trong tư thế chuẩn bị. Hiệu lệnh bắt đầu, cả hai đội đều lấy hết sức kéo đội bạn về bên phía mình. Các bạn đứng ngoài cổ động hò reo “Cố lên! …Cố lên! …” rất vui. Hai đội cứ kéo đi kéo lại mãi mà vẫn chưa phân được thắng bại. Tiếng hò reo cổ vũ càng vang dội. Thế rồi kết quả cũng đến. Đội lớp em từng chút, từng chút đã kéo được đội của lớp 3/2 sang phía đội lớp mình. Các bạn của lớp em hò reo vang cả sân trường.

Xem thêm:  Kể về một loài chim

Bạn nào bạn ấy mồ hôi nhễ nhại nhưng miệng cười thật tươi. Việc thắng bại không quan trọng. Tất cả chúng em đều có được niềm vui sau những ngày học tập căng thẳng. Nhất định, lần sau, nhà trường tổ chức em sẽ xung phong tham gia đội kéo co của lớp.

Kể về một trận thi kéo co – Bài làm 4

Trong chuyến tham quan tại Bát Tràng – Đền Đô, chúng em đã được tham gia các trò chơi dân gian do các anh chị hướng dẫn viên và nhà trường tổ chức, nhưng trò chơi để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất là trò chơi kéo co.

Mỗi lớp sẽ cử ra hai mươi bạn để tham gia thi đấu . Cầm chắc trên tay các bạn là sợi dây thừng rất to và dài, ở giữa là một dải lụa màu đỏ đánh dấu điểm mốc. Dưới sân có vạch sơn trắng để phân chia ranh giới hai đội. Khi đã biết đối thủ của mình là lớp 3H, chúng em hồ hởi ra sân thi đấu. Bạn nào cũng thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao. Tiếng hô “ bắt đầu” vang lên, cả hai đội đều dồn sức vào đôi tay, hai chân bám chặt xuống đất, người ngả về phía sau ra sức kéo. Sợi dây khi thì nhích về phía đội em, khi thì lại nghiêng sang phía đội bạn. Tiếng trống, tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên càng làm cho chúng em thêm phấn khích. Cuối cùng, sau hai hiệp thi đấu, chiến thắng đã thuộc về lớp 3I chúng em. Cả lớp ôm nhau nhảy múa, vui mừng chiến thắng. Em rất thích chơi kéo co vì kéo co đem lại cho chúng em sức khỏe và tình đoàn kết.

Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hơn nữa để chúng em lại được chơi những trò chơi dân gian đầy bổ ích và lí thú.