Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy

Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy – Bài làm 1

Ta biết được rằng khi đất nước chưa phát triển thì vấn đề “ăn no, mặc ấm” được đề cao, nhưng khi xã hội ngày càng phát triển vì cần phải “ăn sung, mặc sướng”. Cũng phải khẳng định rằng trước vấn đề xã hội phát triển thì có những hệ lụy cho giới trẻ, giới trẻ ngày nay còn có hiện tượng ăn mặc sexy, hở hang ở một số bộ phận nữ sinh. Ta như thấy được những hiện tượng này trong những năm qua đang gây nên sự phản cảm trong xã hội.

Nghị luận xã hội về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy 640x480 - Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy

Có thể thấy được rằng chính ở lứa tuổi trưởng thành, rất nhiều nữ sinh muốn khẳng định cái ‘tôi” cá nhân của bản thân mình, và dường như những bạn trẻ đặc biệt là nữ sinh cũng như muốn tạo phong cách riêng từ đầu tóc, ăn nói đến quần áo. Hiện tượng ăn mặc sexy hiện nay dường như lại đã và đang được nhiều bạn lựa chọn làm phong cách cho riêng mình. Đó cũng chính là việc ăn mặc hở hang, thiếu văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như tạo sự phản cảm đối với những người xung quanh. Chúng ta dường như cũng sẽ vẫn thấy những ngôi sao điện ảnh, diễn viên, ca sỹ ăn mặc sexy, hở hang trên sân khấu; nhưng không nên đưa nó vào đời sống hằng ngày.

Qủa thực rằng chính hiện tượng này lại diễn ra khá phổ biến ở tầng lớp nữ sinh đang tuổi cắp sách tới trường. Bên cạnh việc mặc đồng phục theo quy định như là phải chỉnh tề của trường, kín đáo, phù hợp với môi trường học đường thì rất nhiều bạn nữ đã đua đòi, ăn mặc sexy đến trường. Có lẽ cũng chính điều này đã gây nên sự phản cảm trong một môi trường lành mạnh như thế này.

Ta không còn thấy xa lạ khi việc nữ sinh đến trường, ăn mặc không phủ hợp, hở rốn, áo ngắn, quần cộc, xộc xệch dường như cũng đã không những gây phản cảm mà còn khiến cho hình tượng của các bạn đang bị xấu đi. Ta dường như có thể thấy được đối với các bạn đó là phong cách để tạo sức hút đối với những người xung quanh, và cũng để khẳng định mình đã lớn, có thể lựa chọn cách sống cho bản thân. Thực ra ta như thấy được chính những suy nghĩ này không sai nhưng việc ăn mặc hở hang, dường như lại không phù hợp như thế này chắc chắn rằng cũng sẽ khiến cho các bạn tự đánh mất đi hình tượng của mình, hình thành thói quen không tốt. Ta dường như thấy được khhi đi qua rất nhiều trường học, nữ sinh váy ngắn cũn, quần đùi, áo cộc, diêm dúa, hở rốn, mỏng tang đã gây mất thiện cảm khi nhìn vào đó.

Trong xã hội hiện nay ta như thấy được chính những hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tính về nguyên nhân trong bất cứ việc gì cũng vậy đó chính là do bản thân. Do chính cái tôi của các em, các em như không muốn bị cho rằng mình là lỗi thời để lựa chọn những trang phục kệch cỡm, thiếu vải mà được cho rằng là đẹp. Nó dường như trở thành quá lố lăng trước nhiều người trong xã hội. Bản thân các em lại ở trong lứa tuổi đẹp nữa mà có những hành động trong cách ăn mặc thiếu đi sự văn minh này cũng sẽ  mất đi những bản sắc văn hóa của nước ta. Có thể thấy được chính việc nữ sinh thần tượng các ngôi sao Kpop của Hàn hoặc của Việt Nam dường như cũng đã khiến cho các bạn học đòi theo cách ăn mặc của họ. Và đây chắc chắn cũng là một nguyên nhân tạo nên hiện tượng ăn mặc sexy ở giới trẻ. Qủa thực rằng gia đình cũng là nhân tố ảnh hưởng đến gu ăn mặc của con cái. Nếu như cha mẹ quan tâm đến con cái, giáo dục các bạn ăn mặc như thế nào là phù hợp thì sẽ hạn chế được hiện tượng phản cảm này.

Đặc biệt việc ăn mặc sexi trong những dịp lễ, đi chùa, đi cầu siêu, chúng ta vẫn thường bắt gặp những người ăn mặc hở hang đến mà cúng viếng. Và chính điều này thực sự đáng lên án. Ta như thấy được những bộ quần áo thời trang chúng ta vẫn thấy trên sân khấu, trong các buổi diễn thời trang, nó rất độc đáo, rất đẹp. Tuy nhiên thực sự là nó chỉ là những mẫu thời trang, chứ không nên mang những trang phục đó vào cuộc sống của mình, sẽ gây nên tình trạng phản cảm. Những tình trạng nữ sinh ăn mặc phản cảm sẽ tạo nên một môi trường không lành mạnh, không có văn hóa. Có lẽ cũng chính bởi vậy cần phải có biện pháp nhằm ngăn chặn và hạn chế tình trạng không nên có này.

Xem thêm:  Soạn bài: Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

Vfa dường như chúng ta mong muốn mang lại một xã hội lành mạnh, văn minh thì mỗi chúng ta, những người trẻ hiện đại thì lại phải cần có cái nhìn văn minh, văn hóa về cách ăn mặc để tạo nên một môi trường học tập và sinh hoạt bổ ích nhất.

Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy – Bài làm 2

Ăn mặc cho đẹp và ăn mặc thế nào là phù hợp với từng đối tượng, từng thời đại luôn là một đề tài muôn thủa đối với mọi tầng lớp trong xã hội. Trong thời gian qua, hiện tượng học sinh ăn mặc sexy, hở hang ở một số bộ phận nữ sinh trở thành một đề tài đáng quan tâm, tạo nên sự phản cảm trong mắt mọi người

Xã hội ngày càng tiến bộ, đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu ăn mặc không chỉ dừng lại ở việc “ăn no mặc ấm”, xu hướng thời trang cũng dần hội nhập và đi theo sự phát triển chung của đất nước cần phải “ăn ngon mặc đẹp”, thể hiện được cái tôi, quan điểm về cái đẹp mới của thế giới.

Ở lứa tuổi dần hình thành về suy nghĩ, nhưng chưa có đủ sự chín chắn trong suy nghĩ, các em nữ sinh muốn thể hiện cá tính bản thân, tạo ra một phong cách thời trang mới từ đầu tóc cho tới cách ăn mặc. Câu chuyện mặc sao cho phù hợp với lứa tuổi các em không những chỉ đẹp, đậm cá tính, thẩm mĩ trở thành một đề tài đáng quan tâm không chỉ có các em mà còn của tất cả các vị phụ huynh

Trong đó, không ít bạn nữ sinh chọn cho mình phong cách thời trang sexy. Sexy là cách ăn mặc hở hang, thiếu văn hóa, tạo ra sự phản cảm trong mắt người đối diện. Nếu trước đây nữ sinh Việt Nam luôn được nhắc đến với vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng trong trang phục áo dài tha thướt, tôn nên vẻ đẹp kín đáo lại rất riêng của người con gái Việt. Theo cùng với sự phát triển của nền kinh tế, phong cách thời trong cũng vì thế có nhiều thay đổi. Người phụ nữ Việt cũng dần hình thành những xu hướng thời trang mới hiện đại hơn, năng động hơn nhưng không vì thế đánh mất đi những giá trị ăn hóa. Việc những nữ sinh tới trường ăn mặc không phù hợp, trang phục hở hang, áo ngắn, quần cộc… dần đánh mất đi hình tượng của mình.

Tuổi trẻ có quyền được thể hiện cá tính của bản thân, trang phục cũng tạo ra một phần cá tính đó. Nhưng ăn mặc sao cho không bị coi kệch cỡm,  phù hợp với lứa tuổi. Ăn mặc sexy không tạo nên sự chú ý của người khác mà chỉ tạo ra những cái nhìn soi mói. Trang phục cũng là một cách tạo ra sự thiện cảm và tôn trọng người đối diện. Những trang phục quá ngắn hoặc quá rách….. chỉ tạo nên sự tò mò và sự đánh giá không tốt về bạn, làm mất đi giá trị của bản thân mình. Dù suy nghĩ trong từng thế hệ có trở nên khác biệt nhưng giá trị văn hóa thì không thể mất, chúng ta có quyền tiếp thu những xu hướng quốc tế, văn hóa mới cởi mở hơn, hiện đại hơn nhưng không vì thế đánh mất đi thuần phong mĩ tục của cha ông ta. Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi thấy một nữ sinh đi chùa với trang phục quá ngắn, hay đi học với chiếc áo có thể nhìn xuyên thấu

Gia đình và xã hội cũng là những nhân tố có sự ảnh hưởng rất lớn tới phong cách ăn mặc của các em. Tạo dựng nên cho các em một gu thời trang phù hợp với lứa tuổi của mình cần có sự định hướng, quan tâm một cách đúng đắn

Để có một xã hội văn minh, lành mạnh, những thế hệ trẻ cần có một nhận thức đúng đắn về thời trang, suy nghĩ, góp phần xây dựng hình ảnh bản thân mình trong con mắt của mọi người, của toàn xã hội.

Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy – Bài làm 3

Ngày xưa, khi đời sống kinh tế còn khó khăn, con người chỉ nghĩ đến việc "ăn no, mặc ấm". Còn ngày nay, khi nền kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu của con người ngày càng tăng lên và phải hội nhập với văn hóa thế giới nên con người hướng đến "ăn ngon, mặc đẹp". Những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất của phong cách thời trang hiện đại là các bạn thanh niên, đặc biệt là các bạn nữ sinh.

Trước đây, phụ nữ Việt Nam luôn tự hào mang trong mình vẻ đẹp đẹp đằm thằm, dịu dàng trong trang phục áo dài truyền thống hoặc chiếc áo bà ba thướt tha. Những trang phục truyền thống đó làm toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam – một vẻ đẹp rất riêng biệt, khác biệt với những người phụ nữ ở các quốc gia khác. Dần dần tà áo dài trở thành nét đẹp văn hóa – biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Đến bây giờ, khi nền văn hóa Việt Nam hội nhập với nền văn hóa thế giới thì người phụ nữ Việt Nam bên cạnh vẻ đẹp dịu dàng cũng phải rất hiện đại và năng động. Các bạn nữ sinh ở lứa tuổi 15 – 18 hội nhập văn hóa thời trang rất nhanh. Bên cạnh đồng phục trường, lớp các bạn cũng chọn cho mình những trang phục rất trẻ trung và hợp với lứa tuổi, đó là áo phông, quần jean hoặc những chiếc váy rất cá tính. Nhưng có một hiện tượng chúng ta cần quan tâm là các bạn nữ ăn mặc sexy, đó là các chiếc áo ngắn nửa thân, những chiếc quần bò mài rách ngắn chỉ đến ngang đùi hoặc những chiếc váy chỉ dài chưa được 30 cm. Các bạn nữ sinh diện các trang phục này, có thể họ nghĩ rằng đó là sành điệu, hợp thời trang, hoặc đó mới là phong cách trẻ trung, hội nhập với thời trang châu Âu, quốc tế. Mặc các trang phục đó sẽ giúp các bạn ấy thu hút được sự chú ý của mọi người, và sẽ làm cho các bạn thực sự nổi bật giữa đám đông.

Tuổi trẻ vốn thích những điều mới lạ và khác biệt. Đúng là khi mặc trên người những trang phục đó các bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người, thậm chí là những sự chầm chồ hoặc những cái nhìn tò mò. Chỉ có điều đó không phải là sự khen ngợi rằng bạn xinh đẹp, bạn trẻ trung mà đó là sự đánh giá về con người bạn rằng bạn là người không lịch sự và là người không biết cách ăn mặc. Những trang phục đó, xét về một mặt nào đó, thì chúng không lịch sự bởi chúng quá ngắn hoặc quá rách, đó không phải là thời trang mà đó là thảm họa. Những trang phục đó được đánh giá là thời trang chỉ khi chúng được trình diễn bởi các người mẫu trên sàn catwalk, chứ chúng không thể mặc khi ra ngoài. Có những bạn nữ sinh mặc áo có cổ quá thấp có thể hở ngực hoặc những chiếc quần siêu ngắn chỉ cần ngồi xuống là sẽ nhìn thấy cơ thể bên trong hoặc có những bạn còn mặc những chiếc áo ren mà nhìn rõ cả nội y. Đó thực sự là những trang phục gây phản cảm bởi chúng thực sự không hợp với văn hóa người Việt là kín đáo và nữ tính. Những người mặc những trang phục đó, chính họ đã tự làm mất đi giá trị bản thân mình bởi người khác sẽ đánh giá bản chất con người họ thông qua trang phục mà họ đang mặc trên người. Mọi người sẽ đánh giá họ không hiểu thế nào là thời trang và không hiểu thế nào là văn hóa. Hơn thế nữa, họ là nữ sinh, là những người hơn ai hết phải biết tiếp thu những văn hóa hiện đại và xu hướng quốc tế, họ phải ăn mặc đẹp và hợp thời trang để tạo nên phong cách trẻ trung, năng động cho thế hệ trẻ Việt Nam, nhưng ngược lại dần dần họ đang đánh mất đi chính mình.

Trang phục tạo nên vẻ đẹp của một con người và chúng góp phần tạo dựng hình ảnh của một người trong con mắt của người khác và của toàn xã hội nhất là đối với người phụ nữ. Các bạn nữ sinh ở tuổi mới lớn, các bạn hãy chọn cho mình phong cách thời trang hợp với lứa tuổi và hợp với văn hóa xã hội. Dù các bạn muốn mình trở thành một người thu hút mọi ánh nhìn đi chăng nữa thì các bạn cũng nên chú ý đến giới hạn xã hội vốn có để bạn không làm mất đi hình ảnh của chính mình. Trang phục đẹp là trang phục phù hợp với vóc dáng của người mặc và phù hợp với văn hóa của từng đất nước, vùng, miền.

Nghị luận về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy – Bài làm 4

Thời xa xưa khi nền kinh tế còn khó khăn, đất nước chiến tranh chống giặc ngoại xâm liên miên. Con người ta chỉ mong ước có “Cơm no áo ấm” là hạnh phúc lắm rồi. Nhưng ngày nay khi nền kinh tế càng ngày càng phát triển, đất nước ta trên đường hội nhập với thế giới, thì con người hướng tới việc “ăn ngon mặc đẹp”

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo ngang của bà Huyện Thanh Quan

Tuy nhiên, do nền kinh tế mở cửa khiến cho văn hóa phương Tây du nhập vào nước ta, làm cho nhiều nét văn hóa vốn là thuần phong mỹ tục của nước ta bị đánh mất. Thay vào đó là những luồng văn hóa cởi mở, phóng khoáng hơn. Người con gái bây giờ thường học nét sống của người châu âu tự giải phóng cơ thể của mình khỏi những trói buộc, gò bó. Cho nên, rất nhiều thiếu nữ, các bạn nữ sinh ăn mặc vô cùng gợi cảm.

Người phụ nữ Việt Nam trước đây luôn tự hào bởi vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang nữ tính của mình trong trang phục áo dài truyền thống thướt tha, hoặc chiếc áo bà ba mềm mại. Với những người phụ nữ lớn tuổi hơn thì có áo tứ thân… Những trang phục đó là đặc trưng, nét riêng của người con gái Việt Nam chúng ta. Để phân biệt chúng ta với những cô gái quốc gia khác.

Trong các cuộc thi hoa hậu thế giới các cô gái đại diện cho hoa hậu Việt Nam đều tự hào khoác trên mình chiếc áo dài truyền thống đi tham dự tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Nhưng những năm gần đây, cùng với sự mở cửa của xã hội thì văn hóa ăn mặc của các bạn nữ sinh cũng đã thay đổi đi rất nhiều. Nhiều bạn tây hóa một cách quá mức. Các bạn ăn mặc hiện đại quần áo rách te tua, hở rốn hở bụng hở lưng, hở ngực, hở nách…bất cứ gì muốn khoe các bạn đều có thể khoét cho nó hở được. Trông vô cùng phản cảm nhưng các bạn trẻ lại cho đó là thời thượng là gu thẩm mỹ riêng của mình không lẫn vào đâu được.

Hiện tượng các bạn nữ ăn mặc gợi cảm với những trang phục thiếu vải xuất hiện ở nơi đông người đã trở thành quen thuộc với nhiều người. Thậm chí ngay cả những chốn linh thiêng như chùa chiền, các bạn cũng ăn mặc hết sức hớ hênh, khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Nguyên nhân khiến cho trang phục của các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ sinh càng ngày càng trở nên táo bạo như vậy là do các bạn có quan niệm lệch lạc về thời trang và thẩm mỹ. Các bạn muốn được mọi người chú ý, muốn được nổi bật trước đám đông để tỏ rõ sức cuốn hút của mình. Cho nên nhiều bạn không ngại hở để khoe thân thể mình trước bàn dân thiên hạ.

Bỏ mặc ngoài tai sự bàn tán của bố mẹ, người thân, các bạn luôn muốn chứng tỏ mình đã trưởng thành đủ chín chắn để quyết định mọi việc của mình. Nhưng chính các bạn đó không hiểu rằng mình đã trở thành trò cười trong mắt mọi người. Đang trở thành mồi ngon cho những gã đàn ông háo sắc, những con yêu râu xanh rình rập khắp nơi.

Việc các bạn ăn mặc hở hang, thiếu vải quá mức sẽ làm cho phần con trong mỗi người đàn ông trỗi dậy tạo điều kiện cho sự gia tăng tội phạm hiếp dâm, ấu dâm đối với trẻ em và nữ sinh. Nhiều bài học đau đớn đã xảy ra đối với các bạn nữ sinh khi tới đám đông mà ăn mặc thiếu vải. Nhưng dường như những bài học đó chưa đủ mạnh để răn đe với tất cả mọi người.

Nhiều bạn do gia đình thiếu quan tâm , kèm cặp thường để cho tự do muốn làm gì thì làm khiến cho các bạn ăn mặc phản cảm nhưng bố mẹ cũng không quan tâm, và không có thời gian quan tâm tới con em mình, chỉ khi các bạn xảy ra chuyện nghiêm trọng bố mẹ mới giật mình thì đã quá muộn màng
Việc các bạn nữ sinh ăn mặc quá ngắn quá hở hang khiến cho người xung quanh đánh giá về các bạn cũng không được tử tế, thiếu nhân cách đạo đức.

Vì vậy, nếu như bạn là người có học thức, có giáo dục tử tế thì không nên để cho người khác hiểu sai về mình như vậy chỉ vì ăn mặc thiếu nghiêm túc.

Trang phục tạo cho chúng ta một ngoại hình đẹp trong mắt mọi người, tạo được dấu ấn tốt với người đối diện và xung quanh. Vì vậy, hãy thông minh để lựa chọn những trang phục phù hợp lứa tuổi của mình, phù hợp hoàn cảnh .