Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Đề bài: Em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Bài làm

"Tuổi thơ chở đầy cổ tích

Dòng sòng lời mẹ ngọt ngào

Đưa con đi cùng đất nước

Chòng chành nhịp vòng ca dao "

Nghe những vẫn thơ này dường như cảm xúc về mẹ như cứ chất chứa trong tôi không thể nào phai mờ được về hình ảnh của người mẹ mà tôi luôn luôn yêu thương và thật quý trọng biết bao nhiêu.

Nhận thấy được cũng chính từ khi được sinh ra, tôi cũng thật là may mắn khi nhận được tình yêu của cha mẹ. Mẹ em không đẹp bằng những người phụ nữ khác, nhưng trong con mắt của em thì mẹ lại là người phụ nữ đẹp và nhân hậu nhất. Mẹ không có mái tóc dài đen mượt óng ả cũng như không có làn da trắng hồng và cũng càng không có đôi mắt long lanh. Đôi mắt mẹ thật là trìu mến biết bao nhiêu. Mẹ em cũng rất đẹp vì sự cần cù, nhẫn nại và mẹ dường như cũng đẹp vì sự thông minh. Ta như thấy được chính đồng thời cũng chính sáng suốt và hơn cả. Mẹ em dường có một khuôn mặt đôn hậu và đôi mắt luôn nhìn em nhẹ nhàng. Thế rồi ngay chính trong ánh mẳl ẩy, dường như em cũng đã nhận rõ được tình thương bao la không bao giờ vơi cạn của mẹ. Thực sự mẹ cũng đã lo cho chị em em từng miếng ăn, giấc ngủ, cái mặc và việc học hành.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong cuộc sống

phat bieu cam nghi ve me cuâ em - Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Em như cũng có thể cảm nhận được rằng, cũng chính cái lo lắng, trăn trở ấy đã hằn sâu lên đôi mắt của mẹ, em rất nhiều. Thế rồi em chạnh lòng biết bao nhiêu khi em đã nhìn nhận được chính trên nước da ngăm ngăm vì nắng mưa của cuộc đời, của thời gian. Thế rồi có rất nhiều lúc, mẹ em cũng thậy nghiêm khắc và lạnh lùng khi em làm điều gì sai trái. Em cũng không hiểu được và thực sự trong lusc đó em đã vùng vằng và còn ghét mẹ nữa. Thế rồi sự việc qua đi, mẹ em lại ân cần và nói với em lý do em sai và cũng nói “Lúc đấy mẹ hơi nóng nên con cũng đừng để bụng, tất cả những điều mẹ làm là muốn tốt cho con mà thôi”. Thực sự lúc đó em thấy hối hận vô cùng, những việc mình sai trái mà vẫn ngoan cố tình làm và bảo thủ không nhận. Thật may mắn biết bao nhiêu khi mẹ em cũng đã dạy cho em cách xử sự trong chính cuộc sống của chúng ta.

Em không thể nào có thể quên được có những lúc mẹ ôm em vào vào lòng, bàn tay gầy gò xương xương của mẹ em đã nhẹ nhàng như thật đã vuốt nhẹ lên mái tóc em. Thế rồi lúc này đây em mới cảm nhận được tình thương yêu vô bờ bến mà mẹ dành cho chính em. Và thế là hằng ngày, đôi bàn tay xương xương đầy những vết chai sần ấy của mẹ vẫn chăm chỉ, đồng thời cũng rấy là miệt mài đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, về nhà, bàn tay ấy còn giặt giũ, nấu cơm. Có thể nhận thấy được rằng, cũng chính đôi bàn tay ấy đã làm nên biết bao điều kì diệu. Và đây, em như cũng đã thấy được rằng có những khi em bị sốt, mẹ đã nắm chặt tay em lại mà cũng thật ân cần chăm sóc. Em rất yêu quý mẹ của em, và không ai có thể thay thế được mẹ thân yêu của em.

Xem thêm:  Phân tích giá trị biểu cảm của hai câu thơ sau trong bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên: Giấy đỏ buồn không thắm - Mực đọng trong nghiên sầu

Có thể nhận thấy được rằng, cũng chính trong tình yêu thương đó, em cảm nhận dược lòng mẹ thật bao la, rộng lớn biết bao nhiêu. Em cũng như thấy được thứ tình cảm thiêng liêng của tình mẫu tử này đường như nó đã làm cho cơn sốt của em của chính em dường như cũng đã được bớt đi phần nào. Em muốn nói với mẹ một câu rằng “Trong cuộc sống con cám ơn mẹ vì tất cả và con yêu mẹ nhiều lắm!”

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://baitapsachgiaokhoa com/chon-mot-doan-trong-bai-lam-cua-em-viet-lai-theo-cach-hay-hon
  • https://baitapsachgiaokhoa com/chieu-hom-nho-nha-ba-huyen-thanh-quan
  • https://baitapsachgiaokhoa com/de-so-7-de-kiem-tra-hoc-ki-1-tieng-anh-11-moi
  • https://baitapsachgiaokhoa com/ta-danh-lam-thang-canh-da-lat
  • https://baitapsachgiaokhoa com/bai-2-trang-68-tai-lieu-day-hoc-vat-li-9-tap-2
  • https://baitapsachgiaokhoa com/dua-vao-truyen-cay-khe-dung-man-kich-nho-2