Tả chiếc cặp sách

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sáchBài làm 1

Tả chiếc cặp sách – Chiếc cặp sách chính là người bạn đồng hành của em mỗi khi em đến trường. Và em rất thích chiếc cặp màu hồng này vì nó giúp em có thể để được các cuốc sách, vở, bút, đồ dùng học tập gọn gàng trong những ngày đến trường.

Chiếc cặp sách như người bạn thân và luôn luôn theo em đến trường mặc dù trời nắng hay trời mưa. Chiếc cặp của em có màu hồng và ở mặt ngoài có một nàng công chúa thật là xinh đẹp. Bạn nào cũng khen chiếc cặp của em đẹp và em cũng rất hãnh diện vì điều đó. Cứ mỗi khi mà em bấm cái khóa trắng đánh tách một cái, nắp cặp bậc ra liền giúp cho em có thể để sách vở cũng như đồ dùng học tập một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Chiếc cặp sách của em trong đó có ba ngăn thật rộng, thế rồi lại có các ngăn phụ giúp em có thể để được rất nhiều đồ dùng học tập riêng cho đỡ lẫn. Có thể để vở một ngăn, sách giáo khoa một ngăn và còn ngăn còn lại em để hộp bút và thước kẻ và màu.

Bố em bảo rằng chiếc cặp này của em khi đi trời mưa nhỏ không bị ướt, nó không phải làm bằng da mà nó làm bằng vải dù không thấm nước. Như vậy thì những cuốn sách của em luôn được bảo vệ cẩn thận và như giúp em có thể học tập tốt hơn. Chiếc cặp lại có một đôi quai đeo thật chắc chắn và mềm nữa, khiến cho em đeo lại không hề có cảm giác đau vai chút nào nữa.

Xem thêm:  Hãy tả một cảnh hoàng hôn trên quê hương đất nước em

Và em rất yêu thich chiếc chiếc cặp là người bạn đi học cùng với em. Em sẽ cố gắng giữ gìn thật cẩn thật người bạn thân thiết này của em để mỗi ngày đi học là một niềm vui trong em

em hay ta cai cap sach - Tả chiếc cặp sách

Tả chiếc cặp sách

Tả chiếc cặp sáchBài làm 2

Tả cái bàn học – Em như rất vui khi trong lần sinh nhật vừa rồi mẹ em đã mua cho em một chiếc cặp mới có màu xanh lam nhìn rất đẹp. Em thích nhất ở chiếc cặp có lẽ chính là hình ảnh 5 anh em siêu nhân được in thật rõ nét.

Chiếc cặp này nhìn một cái là em đã thấy nó như được sản xuất ra để dành cho các bạn nam rồi. Nếu như những chiếc cặp của các bạn nữ thường rất sặc sỡ thì chiếc cặp dành cho các bạn nam như luôn thiết kế có những hình siêu nhân, người máy – Những nhân vật hoạt hình người hùng thật đẹp. Màu sắc cũng kén hơn nhưng không vì thế mà trở lên xấu xí kém những chiếc cặp của các bạn nữ. Màu xanh, nâu sáng, vàng,… cũng được rất nhiều các bạn nam trong lớp em chọn. Và mẹ em thật tâm lý đã chọn cho em chiếc cặp màu xanh dương đúng màu em thích.

Không chỉ đẹp mà chiếc cặp lại rất tiện dụng nữa, nó có 3 ngăn rộng rãi giúp cho em có thể để được rất nhiều những dụng cụ học tập và sách vở. Chưa hết đâu, hai bên của chiếc cặp sách cũng lại có hai ngăn được may thêm để em có thể để thêm những vật dụng nhỏ dễ dàng lấy ra như phấn, giẻ lau hay chai nước lọc, hộp sữa,….

Xem thêm:  Em hãy tả một công viên mả em đã có dịp ghé thăm vào một buổi sáng mùa xuân nắng đẹp.

Chiếc cặp của em có quai đeo cũng rất chắc chắn và có thể kéo dài hay thu ngắn lại chiếc quai đeo sao cho phù hợp nhất. Cặp được đóng bằng hai chiếc khóa nhựa màu đen chắc chắn và đẹp nữa. Khi cần mở và lắp lại thì cũng thật tiện dụng và nhanh chóng khiến cho em rất thích thú.

Chiếc cặp sách luôn theo em đến trường và em như nhận thấy được nó là người bạn đồng hành không thể nào thiếu được trong quãng đời học sinh của em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và cũng luôn gìn giữ cho chiếc cặp siêu nhân của em thạt bền đẹp không bị bẩn.

Minh Nguyệt