Thuyết trình về chủ đề “Thuận lợi của việc đọc sách”

Thuyết trình về chủ đề “Thuận lợi của việc đọc sách”

Bài làm

Chào buổi sáng tất cả mọi người! Em là Phan Minh Ánh. Hôm nay, thay mặt cho những bạn học sinh năng khiếu môn tiếng Anh, em sẽ nói về những thu ận lợi của việc đọc sách.

Bạn có thường đọc sách mỗi ngày? Tôi tin chắc rằng khi tôi hỏi bạn điều này,  đa số các bạn sẽ nói rằng: “Không, tôi không thường đọc sách. Tôi lướt web trên điện thoại thông minh để đọc báo, đọc sách, đọc truyện,  …”.

Chúng ta đều biết rằng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và khoa học, con người hiện đại có nhiều việc phải làm và nhiều cách tiếp nhận thông tin nhanh hơn trong quá khứ rất nhiều. Đó là internet, tivi, điện thoại thông minh,…và rất nhiều công cụ khác. Nhưng cho dù chúng có thuận tiện đến mấy thì những cuốn sách vẫn luôn luôn quan trọng và tuyệt vời.

Vậy, điều gì làm nên vai trò quan trọng của sách trong cuộc sống của chúng ta? Hãy bắt đầu với những lợi ích tuyệt vời của sách. Thứ nhất, sách bao gồm những tinh hoa tri thức của con người ở mọi thời đại. Trong quá khứ, con người đã khám phá ra rất nhiều những điều quan trọng, thông tin và kiến ​​thức thú vị mà họ muốn giữ cho thế hệ tương lai. Nhưng vào thời điểm đó, không hề có máy tính, không thiết bị hiện đại, không usb, máy tính … vậy nên, cách duy nhất  để lưu giữ những thông  tin này  là trong sách. Do đó, sách sử hữu một lượng thông tin không lồ, suốt tất cả thời đại và về tất cả các chủ đề trong cuộc sống của chúng ta. Chúng là tiếng nói của trí tuệ, của quá khứ và hiện tại. Sách mang đến cho độc giả cơ hội để có thu thập thêm nhiều kiến ​​thức và mở rộng tầm hiểu biết của mình.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về nỗi oan của Vũ Nương

Sách là chiếc cửa sổ soi vào thế giới bên ngoài. Bởi lẽ, số lượng sách là không thể đếm xuể nên chúng được viết bởi rất nhiều những tác giả khác nhau từ khắp mọi nơi trên thế giới. Sách rất đa dạng. Không chỉ có sách về khoa học, công nghệ, vật lý,… những môn khoa học tự nhiên mà còn có rất nhiều những cuốn sách viết  về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, con người, quốc gia….mang đến cho bạn cơ hội để hiểu thêm về thế giới mà bạn đang sống. Sách giúp chúng ta không chỉ  nhìn thấy và hiểu về những vùng xa xôi, hẻo lánh  nhất trên thế giới ngày nay mà còn ở  thế giới mà tổ tiên chúng ta đã từng sống . Chúng  cung cấp cho cho ta nhiều quan điểm, góc nhìn về cuộc sống. Do đó, bạn có thể thấu hiểu cách mà những con người trên thế giới sống, rằng cuộc sống của họ thực sự khó khăn như nhường nào, từ đó thông cảm với hoàn cảnh của họ. Sách dạy bạn cách tôn trọng sự khác biệt, vè việc  khiến bạn cảm thấy hạnh phúc những gì bạn đang có.

Sách sưởi ấm trái tim của chúng ta. Nhiều nhà văn giao gửi gắm những hy vọng và mong muốn về một thế giới tốt đẹp hơn trong những trang sách . Đó có thể là những câu chuyện về tình yêu, sự tôn trọng, lòng dũng cảm, … dạy bạn sống một cách ý nghĩa hơn. Một số cuốn sách còn phản ánh chân thực về thực tế, hiện thực xã hội của chúng ta, về thế giới mà chúng ta đang sống,… để chỉ ra  những sai lầm của chúng ta, những vấn đề chúng ta phải giải quyết để  xây dựng một thế giới ngày cáng tốt đẹp và văn minh hơn.

Xem thêm:  Một kỷ niệm sâu sắc của tuổi thơ em

Người ta nói rằng một người đọc nhiều là một người người của văn hóa. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày nay, kiến thức chìa khóa của thành công và không nơi nào bạn có thể tìm thấy những thông tin thú vị và bổ ích hơn trong sách. Sách là kinh nghiệm của những người đi trước. Bạn cần đọc nhiều. Và bạn càng đọc nhiều, vốn kiến thức bạn có ngày càng rộng. Và càng có nhiều kiến ​​thức, thì bạn càng được trang bị kỹ lưỡng hơn để đối mặt  bất kỳ thách thức nào mà bạn sẽ gặp phải trong tương lai.

Vậy chúng ta biết rằng việc đọc sách là rất cần thiết. Nhưng luôn luôn có hai mặt của một vấn đề. Ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tấp nập và vội vã. Mọi người không có nhiều thời gian rảnh rỗi như trước đây. Thời gian của chúng ta là vô cùng quý giá. Chúng ta nên phát triển một thói quen đọc sách. Tất nhiên, việc đọc sách sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian nên chúng ta cần phải sắp xếp công việc của mình một cách hợp lý và chỉ nên đọc những cuốn sách có lợi. Cùng với nhiều cuốn sách hay, xung quan ta tồn tại  rất nhiều sách có hại. Chúng ta cần phải lựa chọn  sách đọc thật cẩn thận. Sách hại và sách rẻ có hại gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trí của chúng ta, phá hỏng nhân cách và lãng phí thời gian và năng lượng. Tuy vậy, Sở hữu thói quen đọc sách không đồng nghĩa với việc bạn phải đọc sách bất cứ thời điểm nào. Ai trong chúng ta đều có cuộc sống của riêng. Trong  đời có nhiều thứ quan trọng khác mà ta cần bỏ thời gian làm, không chỉ là đọc sách. Vì vậy, chúng ta nên xây dựng một thói quen đọc sách lành mạnh và và đọc sách một cách hiệu quả.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội: Công việc tránh cho ta 3 cái hạn lớn: buồn chán, túng thiếu, hư đốn

Tóm lại, đọc sách cho chúng ta nhiều điều. Chúng ta nên tập đọc sách như một thói quen. Tất cả chúng ta đều mong muốn trở thành một con người thành công trong tương lai. Vì vậy, hãy đọc sách ngay hôm nay vì một tầm hiểu biết và cuộc sống tốt đẹp hơn!

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://baitapsachgiaokhoa com/thuyet-trinh-ve-chu-de-thuan-loi-cua-viec-doc-sach html