Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình

Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình – Bài làm 1

Chị Hai thương nhớ!

Một năm rồi chị Hai chưa về nhà, ai cũng nhớ chị nhiều lắm. Hôm nay vừa học bài xong, em nhớ chị và muốn viết cho chị một lá thư. Không biết bao giờ thư mới đến tay chị nhưng em vẫn viết và hi vọng chị sẽ biên thư lại sớm cho em.

viet thu cho ban nuoc ngoai - Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình

Hôm qua mẹ và ba mới nhắc đến chị và anh rể. Không biết anh chị có khỏe không, làm ăn thế nào, hạnh phúc không. Mặc dù chị vẫn gọi điện về thường xuyên nhưng ba mẹ vẫn lo cho anh chị nhiều lắm.

Chị có còn hay ốm mỗi khi trời trở gió lạ hay không. Ra ngoài chị nhớ mặc áo cẩn thận đấy, ốm là ở nhà lo cho chị lắm. Cả anh rể nữa, anh thương chị lắm, chị ốm là anh lại buồn.

Hi vọng Tết năm nay chị về và được ở lại nhiều ngày với gia đình mình. Em sẽ dẫn chị đến một nơi mà ngày xưa chị em mình vẫn hay chơi trò trốn tìm. Chắc chị vẫn còn nhớ chỗ này chứ ạ!

Học kì vừa rồi em được học sinh giỏi đấy chị ạ. Chị thấy em học có giỏi không. Vì em nghe lời chị cố gắng học giỏi sau này phấn đấu thành cô giáo như chị. Ba mẹ cũng muốn em trở thành cô giáo, cả gia đình mình sẽ là giáo viên hết chị nhỉ.

Bà nội bảo hôm nào chị về bà sẽ nấu món canh cá chua cho chị ăn. Bà biết chị ăn được nhiều cơm nhất nhờ món ăn này. Mà bà nấu thì ngon lắm chị nhỉ. Chị không về là em ăn hết phần chị luôn đấy.

Dạo này ba hay đi công tác xa nên chỉ có em và mẹ ở nhà thôi. Những lúc em đi học thì chỉ có mẹ, mẹ cứ nhắc đến chị suốt “giá chị hai con mà lấy chồng gần thì có phải thường xuyên về thăm nhà không”. Lúc nào sắp xếp được thời gian thì chị nhớ trở về đấy chị nhé. Cả nhà ai cũng mong mẹ.

Ba mới mua cho em một chiếc váy màu hồng xinh lắm, tiếc là chị không thấy em mặc bây giờ. Hôm nào chị về em sẽ mặc cho chị xem nhé.

Ba bảo hè sang năm ba sẽ cho mẹ và em vào thăm anh chị đấy. Em chờ đợi chuyến đi này quá, vì được gặp chị, được đi chơi với chị và nghe chị kể chuyện nữa.

Xem thêm:  Cảm xúc về ngày khai trường năm học mới

Mẹ gọi em xuống ăn cơm rồi, em sẽ viết tiếp trong thơ sau nhé. Thương và nhớ chị nhiều.

Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình – Bài làm 2

Bà kính yêu!

Lâu lắm rồi chưa được gặp bà, cháu nhớ bà lắm ạ.

Dạo này bà có khỏe không? Bà có ăn uống được không? Gia đình cháu ngoài này vẫn khỏe. Từ đầu năm đến giờ, cháu được mười bốn điểm mười rồi đấy, bà ạ. Ngày nghỉ mẹ thường cho chơi, lúc thì công viên, dạo phố, lúc thì đi siêu thị ạ.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái đươc về quê xem múa sư tử cùng anh Tùng, chị Vân, chị Hằng, chị Thảo, anh Việt Anh và anh Sơn.Và đêm đêm ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi để bà vui, luôn chăm, ngoan để bà vui hơn.

Cháu kính chúc bà mạnh khỏe, sống lâu.

Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình – Bài làm 3

Ba yêu quý!

Ngày nào ba cũng gọi điện về cho con nhưng con vẫn thấy nhớ ba nhiều lắm nên hôm nay con quyết định viết thư cho ba đấy ba ạ.

Lúc nào ba gọi điện về cũng có mẹ ngồi cạnh nên nếu con viết thư cho ba thì chắc chắn có những chuyện mẹ không biết ba nhỉ? Ba nhớ giữ bí mật ba nhé.

Hôm qua mẹ đón con đi học về, mẹ bị quệt xe, chân chảy nhiều máu lắm nhưng tối đến ba gọi điện mẹ nhất định không cho con kể với ba đấy ba ạ. Mẹ nói: “Không được để ba lo lắng, ba biết mẹ bị ngã ba sẽ không chuyên tâm vào công việc”. Nhưng bây giờ con thấy chân mẹ hết chảy máu rồi chỉ bị sưng tí thôi nên con mới viết thư cho ba đấy ba. Ba đừng hỏi lại mẹ ba nhé, không mẹ sẽ mắng con đấy. Hôm sinh nhật ba không có ba ở nhà, mẹ với bà nội vẫn làm rất nhiều những món ngon đấy ba ạ. Lúc nào bà nội và mẹ cũng lo cho ba. Con thấy mỗi khi mở tủ quần áo của ba, mẹ thường vuốt ve bộ cople của ba rồi khóc. Những lúc ấy con không biết phải làm gì cả, chỉ mong ba nhanh hết đợt công tác để về với mẹ và con thôi. Bà thì lúc nào cũng nói, mẹ nhắc ba giữ gìn sức khỏe. Ba phải cố chăm sóc cho mình thật tốt ba nhé, để khi ba về có thể đua xe đạp thi với con.

Con còn một chuyện này muốn kể cho ba lắm….Con được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ toàn miền Bắc đấy ba. Con chưa khoe với mẹ, cũng chưa khoe với bà, con muốn ba là người biết đầu tiên.

Thôi, thư con viết cho ba chưa dài, nhưng con phải đi học bài đây. Nếu để mẹ phát hiện ra bí mật của hai ba con mình thì con sợ bị mẹ giận lắm.

Cuối thư, con chúc ba thật mạnh khỏe. Tết này ba nhớ về với con nhé! Mẹ và con đều rất rất nhớ ba, ba ạ.

Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình – Bài làm 4

Mĩ Tho, ngày 20 tháng 10 năm 2005

Bà Nội kính yêu của cháu!

Hơn một năm nay, cháu chưa được gặp bà. Cháu nhớ bà nhiều lắm, bà ạ!

Tuần trước, gia đình cháu có nhận được thư cô Vân. Trong thư cô nói, bà bị ốm một tuần, không ăn uống gì được. Bố cháu lo lắm. Bố định cắt phép để về quê, thì hôm sau nhận được điện cô Vân báo tin: “Bà đã đỡ tuy chưa bình phục hẳn. Anh đừng lo”. Thế là bố cháu ở lại. Bố cháu nói: “Chắc bà bảo cô Vân điện cho bố, bảo bố khoan về. Một lần về, một lần khó. Bà đã vào đây rồi nên bà biết. Hơn hai ngàn cây số, đi lại vất vả nên bà thông cảm cho bố đấy. Nhưng hè này, nhất định bố sẽ đưa con về thăm nội”. Thế là hè này, cháu lại được gặp bà, được bà hái cho những trái mãng cầu ngọt lịm, những trái bưởi Thanh Trà căng tròn như trái bóng nhựa giống hè hai năm trước, phải không bà?

Bà ơi! Cháu nói gì lung tung quá mà quên hỏi thăm sức khỏe bà. Bà đã thực khỏe lại chưa hả bà? Bà ăn cơm có ngon miệng không? Bà đừng bỏ bữa, bà nhé. Bà ăn nhiều thịt, cá "vào để hè này, bà còn dẫn cháu đi thăm vườn nữa chứ! Cháu bây giờ ăn khỏe lắm bà ạ! Tuần vừa rồi, mẹ cho cháu cân thử, tăng hơn tháng trước một kí. Còn việc học của cháu thì vẫn tốt. Cháu luôn được biểu dương là chăm học, năng phát biểu. Cháu hứa với bà, cháu sẽ cố gắng học tốt hơn nữa. Cháu chúc bà mạnh khỏe. Cháu nhớ bà và cô Vân nhiều lắm.

Xem thêm:  Miêu tả con đường từ nhà tới trường

Cháu của bà!

Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình – Bài làm 5

Dì kính yêu của cháu!

Có lẽ đã gần một năm nay, chúng cháu chưa có dịp về thăm ngoại và dì, kể từ ngày mẹ cháu được cơ quan cử đi học cao học ở Huế. Chúng cháu nhớ ngoại và dì lắm nhưng chẳng biết làm sao được.

Hôm nhận được điện của dì báo tin ngoại bị ốm không ăn uống gì được, bố và chúng cháu lo lắm. Lúc này, mẹ cháu lại đang trong kì thi nên bố cháu bảo đừng vội báo tin này cho mẹ biết. Chờ ít ngày nữa, mẹ thi xong chúng cháu sẽ điện cho mẹ hay tin để mẹ sắp xếp về thăm ngoại.

Đêm nay, sau khi học bài xong, dù đã khuya rồi mà cháu không tải nào ngủ được. Dì ơi! Cháu thương dì một mình ở nhà chăm sóc phụng dưỡng ngoại vất vả quá. Giá như chúng cháu ở gần, chắc cũng đỡ đần cho dì được phần nào. Nhưng mà chúng cháu lại ở quá xa tới hai ngàn cây số. Thương ngoại, thương dì, cháu chỉ biết nhờ trang thư này nói hộ tấm lòng chúng cháu, san sẻ nỗi vất vả với dì. Dì đừng buồn dì nhé! Mẹ cháu học cũng sắp xong rồi. Hè này, mẹ cháu sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Lúc đó chúng cháu sẽ về thăm ngoại và dì.

Cháu xin phép dì cho cháu được dừng bút ở đây. Cháu chúc ngoại mau lành bệnh và dì luôn vui khỏe.

Cháu gái.

Viết một bức thư ngắn cho người thân trong gia đình – Bài làm 6

Ông nội kính nhớ! Từ hôm hè đến nay đã ba tháng, cháu nhớ nội ghê!

Nội vẫn khỏe ạ? Hằng ngày, ông vẫn ra sau vườn tập thể dục rồi tưới cây phải không? Dạo này mưa nhiều, ông đi đứng nhớ cẩn thận ông nhé, ngoài vườn khá trơn đấy!

Trên đây, gia đình cháu vẫn bình thường. Bố mẹ đều đi làm cả ngày. Cháu và bé Na học bán trú. Chiều về, cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình.

Tháng vừa qua, cháu được 5 điểm 10 và 3 điểm 9. Cháu sẽ cố gắng học tốt để hè đến, cháu về thăm nội cùng nhiều điểm tốt nội nhé! Có thể Tết, bố mẹ dẫn anh em cháu về ăn Tết với nội.

Mong sớm gặp nội. Nội nhớ giữ gìn sức khỏe.

Cháu của nội!