Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc về mùa xuân của em – Văn lớp 4

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc về mùa xuân của em – Bài 1

Mùa đông lạnh giá đã qua, mùa xuân ấm áp đã tới. Vậy là Tết đã đến! Mọi người, mọi vật, ai ai cũng vui vẻ đón tết. Bác Mặt trời đạp xe qua những mái nhà san sát, vẫy tay vui vẻ chào mọi người. Cây cối đã trút bỏ những chiếc lá cuối cùng của mùa đông, thay vào đó là tấm áo của mùa xuân phủ đầy lộc biếc. Những cành đào, cành mai đang khoe sắc dưới ánh nắng ban mai. Đâu đó,  từng đàn chim én đang bay về đón Tết. Em được bố mẹ đưa đi chúc Tết và được nhận những bao lì xì đỏ thắm cùng những lời chúc tốt đẹp của mọi người. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm mới tươi đẹp và bao hi vọng. Em rất yêu mùa xuân. Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em và mọi người.

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc về mùa xuân của em – Bài 2

Mùa xuân tràn đầy ước mơ của chúng em lại đến rồi. Cánh én từ khắp nơi bay về. Đâu đâu cũng thấy mọi người chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, các bé gái bé trai háo hức mặc quần áo mới cùng bố mẹ ra đường chơi. Những chú chim sơn ca đã hát một bản nhạc thật vui để chào đón một mùa xuân mới. Mọi người ai nấy đều bận rộn trang trí nhà cửa đón Tết. Người thì mua đồ cúng, người thì cây hoa…Mỗi khi ra đường, tôi thấy những hàng cây như thay một chiếc áo mới xanh mướt. Tôi thích nhất là được đi xem pháo hoa vào 30 tết, được xem những chương trình táo quân hay và hài hước. Mùa xuân là mùa mà mọi người sum họp đầm ấm bên nhau, hàn gắn tình cảm của chúng ra lại. Tôi rất yêu mùa xuân!

Xem thêm:  Tả cây phượng trồng trong sân trường

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc về mùa xuân của em – Bài 3

Mùa đông buốt giá đã qua, mùa xuân ấm áp đã đến. Lòng tôi lại háo hức được đón Tết với gia đình nhỏ bé của tôi. Nhà của tôi trang trí rất đẹp. Để chuẩn bị cho Tết sắp đến, bố tôi đã mua một cây đào. Cây đào của bố tôi tuy nhỏ nhưng nó lại có rất nhiều hoa và nụ. Trên đường phố, người ta bám rất nhiều loại hoa đặc trưng của mùa xuân như hoa đào, hoa mai, cây quất, hoa lay ơn, hoa thược dược và còn rất nhiều loại hoa khác nữa. Mùa xuân tôi được bố mẹ mua quần áo mới, không những thế tôi còn được đi về quê và đi chúc tết cùng bố mẹ, họ hàng, hàng xóm láng giềng. Tết năm nay tôi được nhận rất nhiều lời chúc và những bao lì xì nhỏ nhắn, xinh xắn từ mọi người. Ngoài được nhận lì xì, tôi còn được bà nội hướng dẫn gói bánh chưng. Mùa xuân mỗi khi ra đường tôi lại thấy các bạn nhỏ với gương mặt hớn hở trông ngóng đón năm mới với đầy niềm vui và sức khỏe. Năm mới, tôi mong mình sẽ học thật giỏi và giúp đỡ ông bà, bố mẹ thật nhiều để không phụ lòng những người tôi yêu thương nhất.

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc về mùa xuân của em – Bài 4

Mùa đông đã qua, mùa xuân tươi đẹp đã tới. Cây cối xanh tươi, những chồi non đâm chồi nảy lộc. Mặt trời chiếu những ánh nắng lấp lánh xuống khiến mọi vật trở nên bừng sáng hơn. Không khí mùa xuân rất dịu và mát mẻ. Các loài hoa khoe sắc tỏa hương thơm ngát. Mùa xuân còn có ngày lễ rất quan trọng đó là Tết. Khi tết đến mọi người được sum họp, quây quần bên nhau. Em được bố mẹ mua quần áo mới và cho đi chơi rất vui. Em rất thích mùa xuân.

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://baitapsachgiaokhoa com/viet-mot-doan-van-ngan-neu-cam-xuc-ve-mua-xuan-cua-em-van-lop-4 html