Viết thư cho anh trai của em

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 1

Anh trai thương nhớ!

Đã một năm rồi anh đi học ở trong thành phố Hồ Chí Minh, em chưa được gặp lại anh. Hôm nay em học bài xong sớm nên em muốn viết thư hỏi thăm sức khỏe và việc học hành của anh.

problemas de aprendizaje nena 830x553 - Viết thư cho anh trai của em

Ba mẹ ở nhà cũng nhớ anh nhiều lắm, bao giờ anh có thời gian thì nhớ về thăm nhà nghe anh. Thư này em viết muốn kể với anh rất nhiều chuyện, không viết anh có đủ kiên nhẫn đọc hết không nhỉ.

Một năm rồi, không biết anh có tăng lên được cân nào không, học hành có chăm chỉ như ở nhà không và có nhớ em không. Nhiều nhiều điều nữa nhưng chắc thư sau em viết dài ra nữa nhé anh. Hôm qua ba bảo tháng sau ba đi công tác ở trong đó sẽ ghé vào thăm anh đấy. Chắc anh sẽ rất vui khi được gặp ba. Mẹ đã chuẩn bị một ít quà quê cho anh rồi đấy, mẹ còn làm rất nhiều ruốc bông cho anh nữa. Vì mẹ sợ anh ở trong đó ăn uống sơ sài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bà nội vừa đi viện về nhưng giờ khỏe lên nhiều rồi anh à. Bà cứ nhắc đến anh hoài, thi thoảng bà nấu món canh cá nấu chua lại bảo “Thằng An nó nghiện cái món này của bà lắm, không biết lâu giờ nó có được ăn hay không”. Anh thấy không, ở nhà ai cũng nhắc đến anh rất nhiều lần.

Thi thoảng em vào phòng anh và ngắm bức ảnh ở trên bàn của anh. Cứ cảm giác thấy anh vẫn còn trong căn phòng này. Em đã mượn tạm của anh hai chú siêu nhân xanh ở trong tủ rồi, hôm nào anh về em trả nhé.

À học kì vừa rồi em được học sinh giỏi đấy. Anh thấy em có ngoan không? Anh từng bảo nếu em học giỏi thì khi nào về nhà sẽ có quà cho em. Không biết khi nào về anh có mua quà cho em không nhỉ.

Mẹ bảo học hành vất vả thì anh phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, hoạt động thể dục thường xuyên đấy. Khi nào anh qua chơi nhà bác Ba thì ba mẹ gửi lời hỏi thăm sức khỏe hai bác anh nhé.

Không biết anh Hai có nhớ em nhiều không nhỉ, hay là anh quên em rồi. Anh mà quên em thì bao giờ anh về em sẽ mách ba mẹ.

Thư cũng dài rồi anh nhỉ, thư sau em sẽ kể chuyện tiếp cho anh nhé. Khi nào nhận được thư anh nhớ viết thư lại cho em nhé.

Nhớ anh Hai nhiều nhiều…

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 2

Tân An, ngày 20 tháng 10 năm 2005

Anh Hùng yêu quý của em!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây.

Xem thêm:  Về bài thơ Điểu minh giản (Khe chim kêu) của Vương Duy.

Dạo này, anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ. Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhỉ?    
Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất. Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương của mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hơn, anh nhé!

Em vẫn học bình thường, giúp mẹ được nhiều việc hợn: quét nhà, rửa chén bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn để khi anh về, em sẽ đãi anh một bữa. Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kẻo mẹ buồn.

Em gái của anh

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 3

Chi lăng ngày12 tháng 1năm 2013

Anh trai xa nhớ!

Đầu tiên em gái yêu quý của anh gửi đến anh lời chúc sức khỏe và niềm vui trong cuộc đời trai lính của anh nhé. Chúc anh sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về vì mẹ nhớ anh lắm rồi anh trai độc đinh ạ. Anh mau mau về lấy vợ cho mẹ một nàng dâu hiếu thảo anh nhé.

Anh ở trong đó thế nào rồi, khi nào được nghỉ phép là phải về nhà chứ không được đi chơi la cà biết chưa, em là em mách mẹ đấy. Nói thế thôi chứ mẹ mong anh lắm đấy đến cái mức em phải khó chịu vì ghen tức với anh đấy. Mẹ thiên vị anh quá à. Em nhỏ hơn anh mà sao mẹ không cưng em như anh nhỉ?.

Anh biết không mấy ngày đầu anh đi mẹ nhớ anh không cả thiết nói chuyện với ai nữa, bố hỏi mẹ cũng không nhớ, bố bảo rằng mẹ sợ con trai mẹ phải chịu nhiều khó khăn, đúng có cậu con trai duy nhất thì quý như vàng ý. Mẹ ngồi xem phim với em mà em hỏi mẹ không nói gì cả, cứ ngắm chăm chăm cái ảnh anh gửi về trong quân đội ấy. Có hôm mẹ nói với em rằng trong quân đội người ta nghiêm lắm, gấp chăn phải gấp vuông vắn như hình hộp ý, vi phạm thì bị phạt đi bón phân tưới rau , nhảy xuống hố sâu để mò đạn. Sợ thế anh nhỉ, thế mà mai này lớn em cũng phải đi thế thì có mà bị phạt suốt ý. Bố thì cũng suốt ngày nhắc tên anh thôi, ở nhà em bị ra dìa rồi. Anh nhớ ngoan ngoãn khỏi bị phạt nhé. Mà anh ơi ở đấy em thấy mọi người bảo các anh làm lâu đài bằng vỏ đạn đẹp lắm có cả đèn lấp lánh nữa. Anh làm cho em gái một tòa lâu đài để em cho con búp bê ở trong đó nhé.

Xem thêm:  Kể lại một việc em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

À mà mà anh có nhớ anh hứa gì với em trước lúc anh đi không?. Anh chuẩn bị kẹo mút nhanh đi độ tầm mấy chục cái vào vì em được nhiều điểm mười lắm. anh không được nuốt lời đấy biết chưa, thôi em dừng bút tại đây nhé, chúc anh trai khỏe mạnh mà mau chóng hoàn thành xong nghĩa vụ.

Em gái

Thùy Dương

Viết thư cho anh trai của em – Bài làm 4

Gửi anh Hai Tâm thương yêu của em,

Chiều nay, em được cô giáo cho giấy tham dự cuộc thi viết thư thể hiện tình cảm với người em yêu quý do trường tổ chức, người đầu tiên em nghĩ đến là anh Hai.

Anh Hai thương mến, lúc em còn nhỏ, em vẫn thường thắc mắc tại sao anh hai không ngồi dậy chơi với em, không đi đứng được, nhưng càng lớn lên em đã hiểu căn bệnh của anh Hai khiến anh không vận động như các bạn khác, như em. Điều này khiến chân tay anh ngày càng teo cơ giống như trong bài khoa mà cô dạy em. Anh không nói được bằng lời, anh chỉ nói chuyện bằng ánh mắt, nụ cười và bằng thái độ. Anh phải cố gắng thật nhiều để phát âm ra tên gọi của em ở nhà – tên Su – làm em rất sung sướng. Em biết anh Hai thương em nhiều lắm, em không hiểu sao anh lại thương đến vậy? Có lẽ vì anh Hai chỉ có một đứa em phải không?

Em còn nhớ, sau Tết mẹ kiểm tiền trong bao bao lì xì, mẹ hỏi anh để mẹ cất. Anh không đồng ý và gồng lên, đến khi mẹ nói “cho Su nha” thì anhh đưa một ngón tay lên và cười vui.

Còn nhiều, nhiều lắm nhưng có một chuyện làm em nhớ mãi. Đó là lâu rồi, lúc em học lớp Hia, em có lấy cây thọt vào lỗ tai anh Hai, làm anh đau chảy máu. Mẹ phát hiện ra, hỏi anh ai làm? Anh không trả lời. Mẹ hỏi “Su hả?”. Anh đưa hai ngón tay ra hiệu không phải. Khi mẹ hỏi em, em nhận lỗi, hỏi lại anh Hai. Anh cười bẽn lẽn vì đã che đậy lỗi cho em. Vậy đó, anh đã rất thương em, bảo sao em không thương anh cho được! Anh Hai có biết em thương anh Hai nhiều lắm không?

 Mỗi khi đi học về, em đều thưa anh Hai. Ánh mắt anh vui lắm, em biết anh mừng rỡ lúc gặp em. Khi em nói gì, anh đều lắng nghe. Mỗi khi em khoe bài làm tốt anh đều chú ý nghe và biểu hiện ra đôi mắt, vui vẻ hẳn lên. Em biết anh Hai rất thích có em ở bên cạnh nên ngoài giờ học ở trường em thường quấn quýt bên anh. Học bài ở nhà em thường kê bàn ngay bên giường nằm của anh Hai. Mẹ bảo em là tay, là chân cho anh Hai mà, nên em phải ở gần anh để anh nhờ vả, đúng không? Anh Hai cần em làm gì, anh cố gắng rất nhiều gọi cho được tên em. Hiểu ý anh, em đã làm theo ý anh. Lúc đang bận, em nói: “Chờ em chút”. Anh trả lời: “Nghe”. Chỉ một lời nói cố phát ra từ miệng anh, em cũng biết anh rất hiểu em đang bận và sẵn sàng chờ em. Anh bệnh nhưng anh không muốn cho ai biết anh bệnh. Anh ra hiệu: “Anh không có bệnh gì”. Khen anh đẹp trai anh rất thích. Sinh nhật của em có rất nhiều bạn tới chơi, các bạn đều khoanh tay: “Thưa anh Tâm!”. Anh thích thú và cười cùng em tỏ vẻ mừng vui lắm. Thương quá là thương! 

Xem thêm:  Kể về người mẹ yêu quý của em

Anh Hai chỉ có bạn là chiếc ti vi và một cái máy laptop. Ngày ngày anh xem ti vi từ lúc thức dậy. Anh thích coi đá banh nhất. Em hiểu anh Hai không thể tự mình vận động được nên em luôn ở bên cạnh anh. Ra sân chơi với các bạn cùng xóm, chúng nó có anh em chơi, chỉ mình em không có anh để chơi cùng, em cũng buồn. Em nghĩ đến anh Hai ở nhà một mình buồn, nên chơi một chút em lại chạy về không chơi nữa. Về nhà, em thường lấy sách đọc to cho anh Hai cùng nghe. Không biết anh Hai có hiểu không nhưng anh cũng chú ý lắng nghe. Em nói mẹ mua nhiều sách, truyện cho để em đọc cho anh Hai nghe nữa đó. Gặp chuyện vui, em cười anh cũng cười theo một cách sảng khoái. Em đọc truyện cổ tích thấy có bà tiên hay ông Bụt, nếu bây giờ có bà tiên cho 3 điều ước, điều đầu tiên em ước sẽ là: “Ước gì cho anh Hai con được khỏe mạnh như một đứa trẻ bình thường”. Lúc đó anh em mình sẽ đi học cùng nhau, cùng chơi đùa, chắc là vui lắm đúng không anh Hai?

Sau này, em sẽ là bác sĩ chữa trị cho anh, cho mẹ. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để ba mẹ vui lòng, anh Hai hãnh diện. Em còn rất nhiều điều muốn nói nhưng thư đã dài, em phải học bài để chuẩn bị cho kỳ thi Tiếng Anh sắp tới nên em tạm dừng tại đây. Em chúc anh Hai ngủ ngon và luôn khỏe mạnh. Em gái anh lúc nào cũng hết mực thương yêu anh Hai, người anh duy nhất của em.

Thương anh Hai nhiều lắm.