Viết thư gửi bố của em

Viết thư gửi bố của em – Bài làm 1

Gửi bố kính yêu!

Bố thương nhớ của con, đã 2 tháng rồi bố đi làm xa không về nhà, ở nhà ai cũng nhớ và thương bố nhiều lắm. Hôm nay mẹ bảo nhớ bố và muốn bố về nên con đã viết thư cho bố. Con biết bố bận nhiều việc, bố cũng muốn về nhưng chưa sắp xếp được.

tumblr lwkfoj2Z7k1qm847to1 500 large - Viết thư gửi bố của em

Dạo này bố có khỏe không ạ! Chứng đau đầu của bố có còn hay tái phát như lúc trước nữa không. Khi đau bố nhớ uống thuốc mà mẹ đã chuẩn bị cho bố mẹ nhé. Ở nhà mẹ cứ lo cho bố làm việc quá sức, thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bố ơi, bố biết không, con Lu đã sinh được 3 chú cún màu vàng rất dễ thương rồi bố ạ. NHìn những chú chó nằm sát cạnh nhau rất thích, con cứ muốn ngắm mãi. Nếu bố ở nhà chắc bố cũng thích lắm đó. Ở nhà con và chị chăm sóc mấy chú cún con rất cẩn thận, không để nó bị đói hay đi lang thang khắp nơi.

Tuần vừa rồi, có bà ngoại ở quê lên chơi bố à. Bà mang rất nhiều quà bánh cho con, ông ngoại còn gửi tặng cho con một chiếc xe đạp nữa ạ. Ông biết con rất thích đi xe đạp nên đã mua tặng con. Từ ngày có chiếc xe đạp, con cứ hay đi long vòng khắp thị trấn không biết mệt. Con còn chở được em Pi nữa bố ạ. Bố thấy con có giỏi không ạ!

Mẹ vẫn thường nấu cho chúng con nhiều món ăn yêu thích, mẹ vẫn hay nhắc rằng bố thích ăn món này. Những lúc như thế con biết mẹ rất nhớ bố và mong bố về.

À con báo cho bố một tin mừng bố nhé! Tháng trước con được chọn đi thi đội tuyển Văn của trường đấy bố ạ. Bố có mừng không? Chắc chắn bố sẽ rất vui phải không ạ, vì bố vẫn mong con đạt được những gì mà mong muốn mà.

Gần đến giỗ ông nội rồi, bố nhớ về nghe bố. Lúc nào bố mẹ bố nhặt cho con nhiều ốc biển nhé, về con sẽ nhờ gì Nga xâu thành một chuỗi, khi nào bố đi xa, nhớ bố con sẽ mang nó ra để ngắm.

Mẹ bảo con sang nhà bà nội mang cháo gà cho bà rồi. Con dừng bút đây ạ! Cả nhà nhớ và mong bố nhiều lắm.

Con gái yêu của bố!

Viết thư gửi bố của em – Bài làm 2

Hưng Yên, ngày mùng 9 tháng 12 năm 2014

Bố kính yêu của con!

Đầu thư con chúc bố sức khỏe, luôn công tác tốt. Thời tiết dạo này trở lạnh rồi, bố nhớ mặc áo ấm khi ra ngoài nhé. Ở nhà hai mẹ con con vẫn khỏe và nhớ bố nhiều. Trong thư có gửi kèm ảnh của hai mẹ con bố nhớ mở ra xem đấy.

Trong thư trước gửi cả nhà, bố nói là sắp đươc về phép làm hai mẹ con con ngóng mãi. Bao giờ thì bố được về nhỉ, liệu bố có được về lâu không? Ông bà cũng nhắc bố nhiều lắm, bố mau về đi nhé. Con dạo này vẫn học tập tốt, bố về đừng quên mua quà cho con. Con vẫn nhớ lần trước bố dẫn con ra cung thiếu nhi chơi rất vui, bố có về dẫn con đi chơi tiếp bố nhé. Con yêu bố nhiều!

Ở trong ấy bố có khỏe không, có béo lên được nhiều không? Lần trước về bố béo lên làm cả nhà vui lắm. Công việc của bố vẫn tốt chứ ạ? Bố đừng uống rượu với hút thuốc lá nhiều nhé, hai mẹ con con lo lắm.

Trời dạo này trở lạnh nên sức khỏe bà hơi yếu đi một chút, vẫn bệnh thấp khớp bố ạ, chân bà trở trời là lại đau. Con thương bà lắm nhưng chắc biết làm sao được. Mong sao bà mãi khỏe mạnh thôi. Sau này lớn con sẽ kiếm thật nhiều tiền để mua thuốc chữa cho bà khỏi bệnh, để bà không phải chịu đau đớn nữa. Bà nhắc bố nhiều lắm đấy ạ.

Xem thêm:  Tả quyển sách Tiếng Việt của em.

Mẹ cũng nhớ bố nhiều lắm. Có lần con thấy mẹ lấy áo của bố ra ôm rồi cứ ngồi vậy mãi thôi. Bố về mau đi đừng làm mẹ buồn nhé.

Con mèo hay ăn vụng nhà mình bỏ đi mất rồi bố ạ. Từ cái ngày bố đánh nó ấy nó cứ quanh quẩn không dám về nhà rồi giờ thì bỏ đi mất tiêu. Bố bảo mèo mà mũi đỏ thì hay ăn vụng thế mà đúng thật. Nó đi rồi nhà cũng vắng đi nhiều.

Cái cửa mà bố đóng vào mùa hè giờ mùa đông gỗ nó co lại hút gió lạnh lắm bố ạ. Bố sớm về sửa bố nhé. Còn cái chuồng gà nữa, hôm nọ con gà nó nhảy kiểu gì gẫy mất rồi, ở nhà mẹ với con chẳng sửa được gì. Bố mau về bố nhé.

Vậy thôi, thư cũng đã dài. Con dừng bút ở đây bố nhé. Con yêu bố nhiều lắm. Mong sớm nhận được thư bố.

Con gái của bố!

Viết thư gửi bố của em – Bài làm 3

Quế Võ ngày 4 tháng 3 năm 2001

Bố thương nhớ và kính yêu của con!

Lời đầu thư con chúc bố luôn mạnh khỏe công tác tốt để sớm trở về với mẹ con con nhé. Con chúc bố có nhiều niềm vui trong cuộc sống, vượt qua sóng gió của cuộc sống một cách dễ dàng để vững dạ vững tay làm không đổ bệnh hay quỵ ngã. Và con luôn mong một điều đó là bố nhanh về với mẹ con con nhé!

Bố ơi! Đã ba năm rồi nhỉ, khoảng thời gian đó đếm được trên đầu ngón tay nhưng ở trước thực tại thì nó được coi là dài rồi bố nhỉ?. Con nhớ bố nhiều lắm bố ăn có được no không, bố mặc có đủ ấm không. Biết rằng sang đấy là đi kiếm tiền về nuôi chúng con ăn học nhưng bố vẫn phải giữ gìn sức khỏe nhé đừng làm nhiều quá mà không tốt cho sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả bố à. Không biết giờ này, bố đang làm gì nhỉ. Con thì đang cùng em trai viết lá thư này cho bố đây. Chúng con nhớ bố nhiều lắm. Công việc của bố có vất vả lắm không bố. Con vẫn giữ lời hứa với bố là học tập thật chăm chỉ đó, khi nào bố về bố phải thưởng cho con nhé.

Tình hình ở nhà vẫn bình thường bố ạ, chỉ tiếc rằng lại một cái tết trôi quầm chúng con không được có bố bên cạnh. Nhưng thôi bố cứ yên tâm làm việc để mang tiền về nuôi chúng con nhé. Chúng con ở nhà vẫn ngoan và nghe lời mẹ hơn rồi ạ. Vì con biết mẹ rất vất vả nên con cũng ngoan dần lên rồi. Khi nào bố về thì phải quan tâm chăm sóc bù lại cho mẹ con nhé. Con thương mẹ con nhiều lắm. Bố không có nhà cái gì cũng đến tay mẹ con, dù việc to hay việc nhỏ. Nhiều lúc nhìn mẹ con khóc vì nhớ bố và tủi thân khi mọi công việc gia đình đều đến tay con thấy buồn lắm. Côn bật mí điều này cho bố nhé. Mai này con lớn lên con sẽ làm một cô giáo dạy văn, con thích học văn lắm bố ạ. Khi ấy con sẽ kiếm tiền để chăm sóc cho mẹ. Bố có ủng hộ con không. Điều này con chưa nói với ai hết bố ạ, bố là người đầu tiên con bật mí đấy. Thực ra thì còn rất thích hát. Bác Tuyến nhà mình cứ bảo rằng tiếc là bác không có nhà ở trên thành phố không thì bác đã cho con đi cung thiếu nhi sinh hoạt cùng các bạn rồi. Nhưng mà con thấy vẫn nên làm cô giáo hơn. Bố thấy thế nào, nhận được thư con bố viết lại cho con xin ý kiến nhé. Đến bây giờ con vẫn thấy vui và rất hạnh phúc khi cả ba chị em mà chỉ có riêng con sở hữu được cái gen hát hay của bố.

Thôi đêm đã khuya rồi con xin dừng bút tại đây, con chúc bố ngủ ngon và mau chóng xong xuôi công việc về với mẹ con con nhé, mong và nhớ bố nhiều !

Con gái

Viết thư gửi bố của em – Bài làm 4

Thị xã, ngày 20 tháng 10 năm 2005

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn con rồi đó. Con không chịu đâu!

Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tôi nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Y dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất cái nhà này nghe bố! Thôi, con đi học bài đây ạ. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

Viết thư gửi bố của em – Bài làm 5

Hà Nội, ngày 12 tháng 2 năm 2014 

Gửi bố kính yêu của con!

Lời đầu thư con chúc bố sức khỏe, luôn vui vẻ và công tác tốt. Bố ơi! Thời tiết năm nay dường như lạnh và buốt hơn năm ngoái, dạo này con bận học quá bố ạ, trời lạnh bố  mặc áo ấm khi ra ngoài nhé.

Con thấy sỹ thời gian trôi nhanh quá, bố đi công tác xa nhà đã gần 1 năm rồi. Ở nhà ba mẹ con con vẫn khỏe và nhớ bố rất nhiều. Em Tôm cứ khóc suốt vì nhớ bố. Em luôn hỏi mẹ: "mẹ ơi gần đến tết rồi sao bố vẫn chưa về? Hay là bố không nhớ Tôm, bố không thương Tôm nữa? Tôm nhớ bố lắm mẹ ạ!"

Trong thư trước gửi cả nhà, bố nói "bố sẽ sắp xếp công việc để về sớm chuẩn bị Tết cùng với cả nhà". Bao giờ thì bố của con sẽ về, liệu năm nay bố có được về chơi lâu cùng chúng con không? Ông bà nội nhắc bố nhiều lắm, bố mau về đi nhé. Con dạo này vẫn học tập tốt, bố về đừng quên mua quà cho con và em Tom. Em Tom vẫn nhắc quà siêu nhân bố hứa mua cho em. Con vẫn nhớ lần trước bố dẫn hai chị em con đi xem phim rồi đi ăn mỳ spaghetti, bố về bố lại dẫn chúng con đi ăn mỳ nhé. Con yêu bố nhiều!

Ở trong ấy bố có khỏe không, có béo lên được nhiều không? Lần trước về bố béo lên làm cả nhà vui lắm nhất là mẹ. Công việc của bố vẫn tốt chứ ạ? Bố đừng uống rượu với hút thuốc lá nhiều nhé, ba mẹ con con lo lắm. Bố đừng hút thuốc và làm việc tới khuya nữa nhé! Vì mỗi lần như thế sáng bố hay bị ho và có nhiều tóc bạc. Bố ơi! Con thương bố lắm! Học kỳ này con vẫn đạt danh hiệu học sinh giỏi đấy ạ.

Xem thêm:  Viết về tác dụng của một loài cây mà em biết

Trời dạo trở lạnh nên sức khỏe bà hơi yếu đi một chút, vẫn bệnh thấp khớp bố ạ, chân bà trở trời là lại đau và nhức. Con thương bà lắm nhưng cũng chỉ biết bóp chân cho bà thôi. Con ước sao bà mãi khỏe mạnh để kể cho con và em nhiều câu chuyện hay. Sau này lớn con muốn làm bác sỹ rồi kiếm thật nhiều tiền để mua thuốc chữa cho bà khỏi bệnh, để bà không phải chịu đau đớ. Thỉnh thoảng bà khóc vì nhớ và thương bố. 

Mẹ cũng nhớ bố nhiều lắm. Có lần con thấy mẹ lấy áo của bố ra ôm rồi cứ ngồi vậy mãi thôi. Bố về mau đi đừng làm mẹ buồn nhé.

Con mèo hay bắt chuột nhà mình bị mất rồi bố a. Nó đi rồi nhà cũng vắng đi nhiều.

Cái cửa mà bố đóng vào mùa hè giờ mùa đông nó co lại hút gió lạnh lắm bố ạ. Bố sớm về sửa bố nhé. Con chuẩn bị học bài đây. Con dừng bút ở đây bố nhé. Con yêu bố nhiều lắm. Con mong sớm được gặp bố!

Con yêu và nhớ bố nhiều. Hôn bố của con!

Viết thư gửi bố của em – Bài làm 6

Ba yêu quý!

Ngày nào ba cũng gọi điện về cho con nhưng con vẫn thấy nhớ ba nhiều lắm nên hôm nay con quyết định viết thư cho ba đấy ba ạ.

Lúc nào ba gọi điện về cũng có mẹ ngồi cạnh nên nếu con viết thư cho ba thì chắc chắn có những chuyện mẹ không biết ba nhỉ? Ba nhớ giữ bí mật ba nhé.

Hôm qua mẹ đón con đi học về, mẹ bị quệt xe, chân chảy nhiều máu lắm nhưng tối đến ba gọi điện mẹ nhất định không cho con kể với ba đấy ba ạ. Mẹ nói: “Không được để ba lo lắng, ba biết mẹ bị ngã ba sẽ không chuyên tâm vào công việc”. Nhưng bây giờ con thấy chân mẹ hết chảy máu rồi chỉ bị sưng tí thôi nên con mới viết thư cho ba đấy ba. Ba đừng hỏi lại mẹ ba nhé, không mẹ sẽ mắng con đấy. Hôm sinh nhật ba không có ba ở nhà, mẹ với bà nội vẫn làm rất nhiều những món ngon đấy ba ạ. Lúc nào bà nội và mẹ cũng lo cho ba. Con thấy mỗi khi mở tủ quần áo của ba, mẹ thường vuốt ve bộ cople của ba rồi khóc. Những lúc ấy con không biết phải làm gì cả, chỉ mong ba nhanh hết đợt công tác để về với mẹ và con thôi. Bà thì lúc nào cũng nói, mẹ nhắc ba giữ gìn sức khỏe. Ba phải cố chăm sóc cho mình thật tốt ba nhé, để khi ba về có thể đua xe đạp thi với con.

Con còn một chuyện này muốn kể cho ba lắm….Con được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ toàn miền Bắc đấy ba. Con chưa khoe với mẹ, cũng chưa khoe với bà, con muốn ba là người biết đầu tiên.

Thôi, thư con viết cho ba chưa dài, nhưng con phải đi học bài đây. Nếu để mẹ phát hiện ra bí mật của hai ba con mình thì con sợ bị mẹ giận lắm.

Cuối thư, con chúc ba thật mạnh khỏe. Tết này ba nhớ về với con nhé! Mẹ và con đều rất rất nhớ ba, ba ạ.